Tại sao nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng khu vực miền Trung?

Năm 2019 giới đầu tư  chứng kiến sự xuất hiện lần lượt các điểm sáng mới của bất động sản tại khu vục miền Trung. Sau Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang thì Huế, Quảng Bình là những vùng đất mới đang có sức hút mạnh mẽ đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng đầu tư theo chân những nhà đầu tư lớn.

Đất miền Trung sẽ còn “sốt”?

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, quỹ đất sạch còn lại tại Nha Trang, Đà Nẵng sau một thời gian sốt đất dự án  đã ngày càng trở nên khan hiếm thật sự.

Năm 2017-2019 thị trường đất nền Đà Nẵng đang đi vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng ít đi. Dân số tăng nhanh  đi kèm với việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các vùng ven là điều tất yếu. Lượng khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất tại Đà Nẵng cũng tăng trưởng mạnh.

Tại Nha Trang, các dự án mới mở bán cũng khan hiếm vì số lượng dự án đủ điều kiện chuẩn chưa nhiều, khả năng sẽ cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm bất động sản đất nền hợp lý. Sản phẩm đất nền và biệt thự ven biển gắn liền với du lịch vẫn là xu hướng đầu tư ưa thích trong năm 2019 – 2020. 

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng khu vực miền Trung?
Tại sao nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng khu vực miền Trung?

Bất động sản các tỉnh đang được “đánh thức”

Vị thế của bất động sản miền Trung hiện nay đang lên rất cao. Điều đó dẫn đến việc dòng tiền của các nhà đầu tư trước đây vốn chỉ tập trung tại hai đầu Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng, Nha Trang thì nay chuyển dần sang các địa phương khác tại miền Trung như  Huế, Quảng Bình, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi… những địa phương có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng biển.

Chỉ trong một thời gian ngắn, các nhà đầu tư bắt đầu hướng tới thị trường bất động sản Quãng Ngãi – một địa phương lâu nay chưa có nhiều ấn tượng trên thị trường bất động sản ở khu vực. Tuy nhiên thực tế, quê hương núi Ấn, sông Trà lại đang sở hữu khá nhiều tiềm năng, đặc biệt là du lịch và công nghiệp. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều “ông lớn” bất động sản đã có mặt tại Quảng Ngãi. Trong đó có thể kể đến Tập đoàn Mường Thanh, FLC, Đất Xanh… Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có đến hàng chục dự án bất động sản đang được triển khai. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều dự án nữa được các nhà đầu tư triển khai ở địa phương.

Thị trường bất động sản Quảng Bình cũng đang nổi lên như một thị trường tiềm năng ở khu vực miền Trung. Trước đây, thị trường ở địa phương hầu như rất nhỏ lẻ, với việc trao đổi mua bán giữa các cá nhân với nhau. Tuy nhiên trong mấy năm gần đây, ngành du lịch đang có bước chuyển mình mạnh mẽ. Lợi thế du lịch phát triển kéo theo thị trường bất động sản tỉnh này tăng trưởng mạnh. Theo đó, chỉ trong một thời gian ngắn Quảng Bình đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn; trong đó có thể kể đến các thương hiệu như Vingroup, FLC, First Real… với một số dự án có thể kể đến như dự án Khu nhà ở thương mại Đức Ninh Đông – TP. Đồng Hới (533), Vincom Shophouse Đồng Hới (Vingroup), hay mới đây nhất là dự án Khu nhà ở thương mại Trường Thịnh (Tập đoàn Trường Thịnh) và dự án Khu nhà ở thương mại phía Bắc đường Trần Quang Khải (533 Quảng Bình), khu dân cư Tây Hữu Nghị (Sở Xây dựng Quảng Bình làm chủ đầu tư)…

Bất động sản các tỉnh miền trung đang được “đánh thức” điển hình là 6 Miles Lăng Cô
Bất động sản các tỉnh miền trung đang được “đánh thức” điển hình là 6 Miles Lăng Cô

Đặc biệt, tại thị trường bất động sản Huế. Diện mạo thành phố Huế đang thay đổi từng ngày khi cải thiện cơ sở hạ tầng, dịch vụ, an sinh xã hội; phát triển du lịch, kinh tế… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong năm 2020. Đây cũng chính là những yếu tố đẩy thị trường bất động sản tại Huế phát triển “nóng”. năm 2017, nhận thấy được tiềm năng phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản Huế, hàng loạt nhà đầu tư có thương hiệu như Bitexco Group, Vingroup, Vneco, Đất Xanh Group, Apec Group, Minh Viễn … đã tham gia với các dự án nổi trội như The Manor Crown Huế, An Cựu City, Huế Green City, Royal Park, Phú Mỹ An, tòa nhà Vincom, Six Miles Coast Resort

Đặc biệt năm 2019 sẽ là năm đánh dấu những bước chuyển mình rất lớn của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Huế nhất là khu vực Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô  với sự ra mắt các sản phẩm biêt thự ven biển đến từ các nhà đầu tư nước ngoài như dự án Movenpick của Vicoland Group,  dự án 6 Miles Coast Resort của chủ đầu tư Minh Viễn …

6 Miles Coast Resort Lăng Cô sẽ được ra mắt thị trường 242 căn biêt thự biển trên diện tích 121ha tương đương với dọc 2km bờ biển vịnh Lăng Cô. Đây được đánh giá là dự án nghỉ dưỡng sở hữu vị trí đẹp và độc nhất trên bờ vịnh này. Đây cũng là lần đầu tiên một dự án nghỉ dưỡng tại Huế được vận hành bởi một đơn vị quản quốc tế  World  Hotel. World  Hotel là đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu tại Châu Âu với 500 khách sạn tại 60 quốc gia trên thế giới và sở hữu trang đặt phòng với lượng đặt phòng lớn nhất Worldhotels.com

Với ưu thế là dự án hạng sang duy nhất tại thành phố Huế, cùng với những điểm mạnh về thiết kế, phong cách sống theo chuẩn mực hiện đại, tiện lợi… chắc chắn 6 Miles Coast sẽ là điểm đến lý tưởng tại thành phố Huế cũng như đem lại niềm tin vững chắc cho giới đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin
  0949.011.133